Cập Nhật Giá Container Văn Phòng, Container Kho Năm 2017

Giá container văn phòng đầu năm 2017 có nhiều biến động đáng kể xuất phải từ sự thay đổi về giá container kho theo tình hình chung của thế giới.
Cập Nhật Giá Container Văn Phòng, Container Kho Năm 2017

Kết thúc quý I năm 2017, chúng tôi ghi nhận có nhiều khó khăn trong lĩnh vực cung ứng container, theo đó giá container kho nhập vào đã có sự thay đổi đáng kể so với thời điểm năm 2016. Chúng ta đều biết cuối năm 2016 là thời kỳ đầy biến động của vận tải biển toàn cầu, khi mà cung vượt cầu dẫn đến giá cước vận tải xuống mức thấp kỷ lục, rất nhiều các hãng tàu rơi vào tình trạng thu không đủ chi và gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì hoạt động của mình, thậm chí là rơi vào phá sản. Và sự sụp đổ của thương hiệu vận tải số 1 của Hàn Quốc, Hanjin Shipping đã gây ra sự sáo trộn lớn trong ngành. Dẫn tới việc thiếu hụt một lượng lớn container, khi mà các chủ nợ của Hanjin buộc phải tạm giữ các con tàu, các thùng hàng của hãng này để đảm bảo vấn đề thanh khoản. Tình trạng khan hiếm các thùng container kho kéo không chỉ ảnh hướng tới lĩnh vực vận tải mà hàng loạt các ngành liên quan khác cũng chịu tác động xấu khi mà giá của chúng bị đẩy lên khá cao.

Giá container kho năm 2017

Theo ghi nhận tại thời điểm cuối quý 1, giá container khô loại 20 feet vào khoảng 1200 USD, trong khi chỉ trước đó vài tháng,giá của nó không quá 800 USD. Đây là giá nhập vào của các Depot và khi đến tay khách hàng cuối cùng, giá của nó còn cao hơn rất nhiều do nhà cung cấp phải tính vào các chi phí vận chuyển, sửa chữa, vệ sinh,...

Giá container làm văn phòng năm 2017

Chính vì đầu vào tăng nên container văn phòng hay container toilet là các sản phẩm hoán cải từ container khô cũng chịu chung số phận khi giá bị đẩy lên. Ước tính trung bình mỗi loại container tái chế này cũng có sự điều chỉnh tăng ít nhất từ 3-4 triệu đồng/ sản phẩm.
Tuy nhiên, mức giá này vẫn có nhiêu sự khác nhau giữa các nhà cung cấp, nếu như họ có lượng hàng tồn lớn trước đó thì có thể nhà cung cấp vẫn duy trì mức giá cũ để níu giữ khách hàng chờ thị trường tốt lên, nếu không họ sẽ phải cập nhật theo giá bán mới, đây thực sự là những khó khăn cho cả nhà cung cấp và phía khách hàng khi giá container kho đầu vào tăng lên.

Bài Đăng Mới Nhất